Điện Biên trong sắc dã quỳ

0

Nhắc đến hoa dã quỳ, người ta thường nghĩ ngay đến Đà Lạt. Nhưng có lẽ ít ai biết, những cung đường biên giới Điện Biên mùa này cũng rực rỡ trong  sắc vàng của loài hoa dã quỳ. 

Dã quỳ (hay còn gọi cúc quỳ) là loài hoa dại, thường mọc thành khóm lớn ven đường, hoặc trên các triền núi. Ở Điện Biên, dã quỳ bắt đầu nở rải rác từ đầu tháng 10 cho tới hết tháng 12 hàng năm. Rộ nhất là vào những ngày cuối tháng 11, đầu tháng 12. Vào thời điểm nở rộ, khắp sườn núi Điện Biên được choàng trên mình một tấm thảm vàng rực rỡ. Dọc tuyến đường từ TP. Điện Biên Phủ đi huyện: Mường Ảng, Tuần Giáo, Điện Biên Đông, Mường Chà… hoa dã quỳ vàng rực bên đường. Có đoạn dã quỳ nối tiếp nhau trải dài hàng kilômét. Rực rỡ nhất là tuyến quốc lộ 279, đi qua địa phận huyện Mường Ảng và Điện Biên. Bạn cũng có thể thấy sắc dã quỳ thấp thoáng bên những ngôi nhà đặc trưng của đồng bào người Mông, người Thái… Vài năm trở lại đây, nhiều bạn trẻ và các studio trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ cũng bắt nhịp được với mùa dã quỳ và có nhiều shoot ảnh đẹp cùng loài hoa này.

Thời điểm để chụp và ngắm hoa thích hợp nhất là vào mỗi buổi sáng, khi mặt trời vừa lên, rọi ánh nắng vào những cánh hoa còn cõng đầy sương, khiến sắc vàng trở nên rực rỡ hơn, lung linh hơn. Mặc dù không có giá trị về kinh tế, nhưng những bông dã quỳ bung nở rực rỡ dường như khiến các khu vực vùng cao, biên giới Điện Biên trở nên “lộng lẫy” và ấm áp hơn giữa ngày đông giá rét.

dien-bien-sac-hoa-quy dien-bien-sac-hoa-quy-1 dien-bien-sac-hoa-quy-2 dien-bien-sac-hoa-quy-3 dien-bien-sac-hoa-quy-4 dien-bien-sac-hoa-quy-5 dien-bien-sac-hoa-quy-6 dien-bien-sac-hoa-quy-7 dien-bien-sac-hoa-quy-8 dien-bien-sac-hoa-quy-9

Chia sẻ bài viết:

Bình luận bài viết